จี-พาร์ค 2561 กับยอดขายประวัติศาสตร์ 430 ล้านบาท

Last updated: 2020-03-27  |  1722 Views  | 

จี-พาร์ค 2561 กับยอดขายประวัติศาสตร์ 430 ล้านบาท

           จี-พาร์ค บริษัทเล็กๆที่เริ่มก่อตั้งใหม่ในปี 2555 เพื่อแก้ไขปัญหาที่จอดรถให้กับประเทศไทย เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เติบโตด้วยการสร้างนวัตกรรมระบบเครื่องจักรกลจอดรถอัตโนมัติให้กับประเทศไทยได้อย่างอย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้างยอดขาย รวมทั้งหมดตั้งแต่เริ่มประกอบกิจการสูงกว่า 920 ล้านบาท เฉพาะในปี 2561 ที่กำลังจะผ่านไป สามารถสร้างยอดขายด้วยตัวเลขรวมทั้งปีสูงกว่า 430 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท

            นายวิสรัส เอี่ยมประชา กรรมการผู้จัดการและวุฒิวิศวกรเครื่องกล ลูกช้างมช.จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ผู้ก่อตั้ง บริษัทระบบที่จอดรถอัตโนมัติทั่วไปจำกัด ได้กล่าวสรุปผลงานปี 2561อย่างเป็นทางการ กล่าวถึงธุรกิจและอนาคตของบริษัทได้อย่างน่าสนใจติดตามดังนี้ ประเทศไทยโดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครมีจำนวนยานพาหนะมากกว่า 10 ล้านคัน เฉพาะรถยนต์ทุกประเภทกว่า 6 ล้านคัน

 

                   แต่สัดส่วนการก่อสร้างอาคารที่จอดรถหรือที่จอดรถกลับมีสัดส่วนที่ยังไม่สัมพันธ์กับจำนวนรถยนต์ที่กำลังเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้ประเทศมีปัญหาที่จอดรถสะสมตัวมากขึ้นเป็นเวลานานกว่า 30-40  ปีที่ผ่านมา                จากปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ ทั้งพื้นที่และราคาที่ถีบตัวสูงขึ้นยิ่งเป็นตัวเร่งรัดให้ธุรกิจของเราเติบโตมากขึ้นเป็นลำดับ อันเนื่องด้วยนวัตกรรมระบบเครื่องจักรจอดรถอัตโนมัติ สามารถตอบโจทย์นี้ได้อย่างลงตัว ทั้งในแง่ของการประหยัดพื้นที่ ราคา อีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้งาน และค่าบำรุงรักษา ได้มากกว่า 20-30% อีกทั้งยังให้ความสะดวกสบาย ปลอดภัยของทรัพย์สินและเพิ่มความทันสมัยให้กับโครงการอีกด้วย


                 ปี 2561 นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญอีกช่วงหนึ่งของบริษัท ด้วยการประสบความสำเร็จในการพัฒนาความร่วมมือในการพัฒนาความร่วมมือในถ่ายทอดเทคโนโลยี่และการผลิตชิ้นส่วนในประเทศ ทำให้เราสามารถสร้างสินค้าคุณภาพสูงโดยการควบคุมคุณภาพจากญี่ปุ่น ซึ่งคาดว่าจะสามารถส่งมอบลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562 เป็นต้นไป


 

                   ยอดขายที่ทำได้ในปี 2561 ที่ผ่านมา G.Park จะทยอยรับงานเข้า Backlog เพื่อทำงานก่อสร้างและติดตั้งตลอดปี 2562-2563 โดยแบ่งเป็นงานที่ต้องทำให้แล้วเสร็จในปี 2562 จำนวน 8 โครงการมูลค่างานกว่า 270 ล้านบาท ที่เหลืออีกกว่า 160 ล้านบาทจะเป็นในปี 2563 จำนวน 5 โครงการ  โดยลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รายใหญ่ในประเทศ และกลุ่มโรงพยาบาลขนาดใหญ่ พร้อมอาคารสำนักงานทั่วไป โดยสัดส่วน 60/30/10 ตามลำดับ                  จากยอดขายและผลงานที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ ที่สะสมมากขึ้นกว่า 3,000 คัน ทำให้วันนี้ G.Park ได้พัฒนาระบบบริหารจัดการ การให้บริการหลังการขาย ( After Sale Service ) พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม.แล้ว โดยจัดให้มี Call center  พร้อมทีมงานที่มีความชำนาญในการดูแลรักษาระบบให้พร้อมใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพอย่างมืออาชีพ ตลอดจนการเสริมให้บริการ[บริหารลานจอดรถแบบครบวงจร ( Total Parking Solution ) รวมทั้งระบบการจองที่จอดรถ บริหารจัดการลานจอดรถอย่างครบวงจร พร้อมพันธมิตร AJ Parking ซึ่งได้ควบรวมกิจการเป็น AJDY จากเกาหลีใต้ และ Application ของไทย JSB ( จอดสบาย ) ที่วันนี้เราพร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ 2562 ไปเป็นต้น

 

                   สุดท้ายบริษัทขอกราบขอบพระคุณท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่านที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับบริษัทเป็นอย่างดีทำให้เราได้มีวันนี้ วันที่เรามียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับแต่ก่อตั้งบริษัทมา และเราจะนำเอาความไว้วางใจท่านที่ท่านได้มอบให้กับเราในวันนี้ เป็นแรงบันดาลใจให้เรามีความมุ่งมั่นพัฒนาบริการและเทคนิคให้ดียิ่งๆขึ้นไปด้วยความจริงใจอย่างสุดความสามารถครับ

Powered by MakeWebEasy.com