บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร G.Park ระบบที่จอดรถอัตโนมัติทั่วไป จำกัด

Last updated: 27 มี.ค. 2563  |  4585 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บทสัมภาษณ์ผู้บริหาร G.Park  ระบบที่จอดรถอัตโนมัติทั่วไป จำกัด

G.Park interview

คุณวิสรัส เอี่ยมประชา เจ้าของและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จี-พาร์ค ได้ให้สัมภาษณ์กับ website www.g-park.co.th และสื่อสารมวลชน Social Online เมื่อ 5 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ไว้ดังนี้


ที่มาและประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของบริษัท

G.Park เป็นบริษัทที่ก่อตั้งในปี 2555 เป็นบริษัทลูกของกลุ่มบริษัท GMC. ที่อยู่ในวงการวิศวกรรมก่อสร้าง วิศวกรที่ปรึกษา รับเหมาก่อสร้าง ติดตั้ง บำรุงรักษา โรงไฟฟ้าและอื่นๆ ผู้บริหารมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษเรื่องการให้บริการงานบริหารและจัดการงานซ่อมและบำรุงรักษาเครื่องจักรกลในโรงไฟฟ้าโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไปและยานยนต์มานานกว่า 18 ปี

แต่หากนับรวมถึงประสบการณ์ในงานบริหารกิจการรับเหมาก่อสร้าง ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2535 ทีมผู้บริหารชุดนี้ก็รวมเวลาในการบริหารงานในธุรกิจมานานกว่า 25 ปีประสบการณ์ที่ผ่านร้อนมาหนาวมานานกว่า 25 ปี จึงมองเห็นว่าการก่อตั้งธุรกิจระบบที่จอดรถด้วยเครื่องจักรกลอัตโนมัติ จะมีแนวโน้มและอนาคตที่จะเติบโตได้ในบ้านเราได้ดี ประกอบกับทีมผู้บริหารสำเร็จการศึกษารุ่นเดียวกันและสถาบันเดียวกัน ที่มีพื้นฐานทางด้านวิศวกรรมศาสตร์มาอย่างดี ทั้งด้าน วิศวกรรมโยธา วิศวกรรมเครื่องกล และวิศวกรรมไฟฟ้าและระบบควบคุม โดยทีมงานวิศวกรผู้มีประสบการณ์เฉพาะด้าน ทำให้การทำงานของบริษัทเข้าใจ ลักษณะงาน เข้าถึงปัญหาและการแก้ไข ผลงานจึงมีความก้าวหน้าเป็นไปอย่างรวดเร็ว ดังจะเห็นได้จากอัตราการเจริญเติบโตที่สามารถสร้างยอดขายและรายได้กว่า 500 ล้านได้ภายใน 4-5 ปีเท่านั้น


นำเข้าและร่วมพัฒนาเทคโนโลยี่จากผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้และจีน

บริษัทได้ดำเนินการคัดเลือก คัดสรร เทคโนโลยี่ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของลูกค้า พร้อมการนำเข้าเทคโนโลยี่และคัดเลือกโรงงานผู้ผลิตที่ดีที่สุด สินค้าของเราจึงมีคุณภาพและความน่าเชื่อได้และให้ความปลอดภัยสูงสุดและมียอดจำหน่ายสูงสุดจากประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้และประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมาร่วมงานด้วยตั้งแต่เริ่มต้น ได้แก่ บริษัท Dongyang Menics จำกัด จากประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ และ บริษัท YEE FUNG automation จำกัด จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มาตอบสนองความต้องการระบบที่หลากหลายในประเทศไทย

ทำให้ทุกวันนี้เรา G.Park เป็นผู้นำเข้า ก่อสร้าง ผลิต ติดตั้งและบำรุงรักษา อย่างครบวงจร ที่มีความพร้อมที่สุดในประเทศ

ดังจะเห็นได้จากผลงานของบริษัทในรอบระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมามีผลงานกว่า 1,200 คัน ประกอบด้วยผลงานที่แล้วเสร็จ ผลงานที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และที่กำลังออกแบบในรายละเอียดมากมายหลากหลายระบบนอกจากนบริษัทผู้ผลิตพันธมิตรคนสำคัญทั้ง 2 ชาติ ยังคงครองความเป็นผู้นำในตลาดเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ เป็นผู้นำในเทคโนโลยี่โรงงานที่ใหญ่และมีมาตราฐานทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรมนี้โดยเฉพาะ ยังได้มีมาตราฐานการผลิตระดับสากล อาทิเช่น มาตราฐานการผลิต ISO. , TUV. เป็นต้น

พิสูจน์มาแล้วด้วยผลงานการก่อสร้างติดตั้งทั่วโลกกว่า100,000 คัน ทั้งระบบ Lift and Carrire , Lift and Travelling , Lift and Slide , Tower Parking , Multi floor parking , Multicirculation เป็นต้น ไม่ว่าจะทำงานด้วยระบบ Pallet หรือ Pallet less ครบวงจร หรือแม้กระทั่งระบบเล็กสำหรับบ้านและสำนักงานขนาดเล็กเราก็มีจำหน่ายในทุกกลุ่มลูกค้าเช่นกัน

 


ตัวอย่างผลงานที่สำคัญผ่านมาบางส่วนในประเทศ ตั้งแต่ปี 2556-2560

1) โครงการก่อสร้างติดตั้งอาคารจอดรถด้วยเครื่องจักรกลอัตโนมัติ ระบบ Lift and slide ของรพ.เปาโลโชคชัย 4 จำนวน 6 ชั้นจำนวน 100 คัน ซึ่งเป็นโครงการ Lift and slide โครงการก่อสร้างอาคารที่จอดรถด้วยระบบเครื่องจักรกลแรกของประเทศที่แล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2556


2) โครงการก่อสร้างติดตั้งอาคารจอดรถด้วยเครื่องจักรกลอัตโนมัติในระบบ New Vertical shaft parking ด้วยระบบ Comb exchange หรือ Pallet less โครงการแรกที่ใหญ่และสูงที่สุดของประเทศ ความสูง 23 เมตร จำนวน 9 ชั้น จำนวน 300 คัน ของบริษัทกรุงเทพดุสิตเวชการจำกัด ( มหาชน ) หรือ BDMS สำหรับ รพ.กรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ซ.ศูนย์วิจัยกรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ในระหว่างก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จปลายป 2560 นี้


3) โครงการที่เป็นลักษณะหอคอยสูง Tower Parking อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง 2 โครงการทั้งลักษณะติดตั้งภายในอาคารและก่อสร้างภายนอกอาคาร ได้แก่ โครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ The Siamese Exclusive สุขุมวิท 31 และโครงการ The Siamese Queen ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จกลางปี 2561 ของ บริษัทไซมิสเรียลเอสเตทจำกัด เป็นต้น


4) โครงการที่การทำงานของระบบอยู่ในชั้นใต้ดิน ลักษณะ Multi Floor Parking ที่มีความลึกมากกว่า 5 ชั้นหรือประมาณ 15 เมตร จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ The Bangkok สุขุมวิท 38 จำนวน 80 คัน และ โครงการ The Bangkok ทองหล่อ 1จำนวน 200 คัน ทั้งคู่เป็นโครงการของบริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์จำกัด ( มหาชน ) และโครงการ The Rich@nana ของ กลุ่มบริษัท ริชชี่ 2002 จำกัด ( มหาชน ) ลงชั้นใต้ดินกว่า 17 เมตร ด้วยจำนวนที่จอดรถกว่า 250 คัน กำหนดแล้วเสร็จ กลางปี 2561 และกลางปี 2562 ตามลำดับ เป็นต้น


5) โครงการก่อสร้างอาคารจอดรถด้วยเครื่องจักรกลอัตโนมัติ ระบบ Lift and slide ของรพ.พญาไท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สูง 6 ชั้นจำนวน 150 คัน ซึ่งเป็นโครงการในต่างจังหวัดโครงการแรกของประเทศอีกด้วย กำหนดแล้วเสร็จปลายปี 2560 นี้

 

ความมั่นใจในการให้บริการหลังการขายแบบมืออาชีพ

จากประสบการณ์ในงานซ่อมและบำรุงรักษาเครื่องจักรกลมานานกว่า 25 ปีของทีมงานวิศวกรเครื่องกลและไฟฟ้าระบบควบคุมเจ้าของและผู้บริหารสูงสุดของบริษัท ทีมงานช่างเทคนิค ที่ผ่านการอบรมจากบริษัทผู้ผลิต ตลอดจนเครื่องมือพิเศษ การเลือกเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และการสร้างระบบบริหารงานการให้บริการหลังการขายที่เป็นดีที่สุดผ่านระบบงาน MMS – Maintenance Management System ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการทำงานที่คล่องตัว มีประสิทธิภาพสูงกว่า ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าคู่แข่ง มีผลงานเป็นที่ประจักษ์กว่า 4 ปีในอุตสาหกรรม จึงมั่นใจได้ว่าบริษัทมีพร้อมที่สุดในการให้บริการซ่อมและบำรุงรักษาระบบสูงสุด ที่สำคัญสินค้าของบริษัทยังให้การรับประกันสูงสุดถึง 3 ป หรือ 36 เดือน พร้อมสัญญาการใช้บริการรายปี ด้วยการรับประกันราคาค่าใช้จ่ายในการใช้งานและบำรุงรักษาที่ต่ำกว่าตลอดอายุการใช้งานของเครื่องจักรอีกด้วย

 

เจ้าหน้าที่จากเกาหลี DYMN ร่วมประชุม เยี่ยมเยือนลูกค้าคนไทย  ภาพเดือน สิงหาคม พ.ศ.2560

 

 


วันนี้มั่นใจได้ว่า G.Park คือผู้นำและเชี่ยวชาญระบบเครื่องจักรกลจอดรถอัตโนมัติ ในประเทศไทย

สนใจกรุณาติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 0 2954 7488 แฟกซ์ 0 2954 7439

หรือที่ www.g-park.co.th เราพร้อมให้บริการท่านอย่างมืออาชีพครับ


นาย วิสรัส เอี่ยมประชา

วุฒิวิศวกรเครื่องกล วก.829

เจ้าของและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บริษัท ระบบที่จอดรถอัตโนมัติทั่วไป จำกัด

General Automatic Cars Parking System Co.,ltd

 

5 พฤษภาคม 2560

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้