G-PARK : iHome : SOLEN Energy Thailand   
 The Future of Home Energy Management
อนาคตของการจัดการพลังงานในบ้าน
 

                                            วันนี้เทคโนโลยีการนำพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการจัดการนำพลังงานสะอาดที่สุด คุณภาพ ความเชื่อถือได้ของระบบที่ดีที่สุด สำหรับบ้านพักอาศัย ได้คำตอบที่สมบูรณ์แล้ว ด้วยเทคโนโลยี่ความสามารถในการจัดการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าในรูปแบบใช้ได้ทันที ( On grid )และสามารถนำมากักเก็บพลังงาน ( ESS : Energy Storage System ) ไว้ใช้ในเวลาที่ต้องการได้อย่างเหมาะสม ทั้งประโยชน์เรื่องการลดค่าใช้จ่าย ประหยัด สะอาด เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามภายในบ้านอีกด้วย 
รูปแบบของการจัดการบริหารการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ที่เหมาะสมประกอบด้วยระบบ Hybrid Solar Energy Roof top ซึ่งระบบประกอบด้วย Block diagram ทั้ง 4 Module ดังนี้
  1) แผงรับแสงอาทิตย์ Solar Panel
  2) อินเวอร์เตอร์แบบผสมผสาน Hybrid Inverter ( AC/DC Inverter )
  3) แบตเตอรี่ Battery Li-ion ( ESS : Energy Storage System )
  4) ระบบบริหาร BMS ( Battery Management System )
 

                                                  โดยระบบสามารถบริหารจัดการการใช้พลังงานผสมผสานได้อย่างอัตโนมัติ ( Fully Automatic Hybrid System ) ทั้งการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ( Solar Energy System ) ให้สามารถใช้ได้ตามความสามารถกำลังผลิตที่ติดตั้งในเวลากลางวัน และหากมีความการที่มากกว่าที่ผลิตได้ ระบบก็สามารถนำเข้าพลังงานไฟฟ้าจาก กฟน.หรือ กฟภ. ( On grid system )มาใช้ได้อย่างอัตโนมัติ  ในทำนองกลับกันหากระบบมีกำลังการผลิตที่เหลือจากความต้องการใช้ ( Over Demand ) เราก็สามารถนำมากักเก็บไว้ในแบตเตอรี่ที่สำรอง ( ESS : Energy Storage System ) ไว้ตามกำลังที่ออกแบบไว้ พร้อมกับสามารถเรียกใช้พลังงานที่เรากักเก็บไว้มาใช้ในเวลาที่ต้องการได้ทันที ( On Demand ) เช่นกัน ทำให้บ้านหลังนี้มีแหล่งจ่ายพลังงานไฟฟ้าใช้และสำรองได้ตลอดเวลา ( Fully Energy Reserve )  ไม่มีปัญหาเรื่องไฟฟ้าดับ ไฟตก ไฟกระชาก เพราะระบบมีการบริหารจัดการควบคุมเสถียรภาพความสม่ำเสมอของกระแสไฟ แรงดันไฟฟ้า ตลอดจนความถี่ของระบบไฟฟ้าได้ ซึ่งระบบนี้มีข้อได้เปรียบเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ( Generator )  เพราะมันตัดปัญหาการใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่การบำรุงรักษายุ่งยากและมีเสียงดังในการใช้งานตลอดจนเกิดมลพิษไอเสียอีกด้วย อีกประการที่สำคัญคือการจัดการสำรองพลังงานไฟฟ้าเพื่อรองรับสำหรับรถไฟฟ้า ( EV Car ) ในอนาคต โดยผ่านระบบสำรองไฟจากแบตเตอรี่ก็สามารถทำได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ต่อ ผู้ใช้ไฟที่มีการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์  Solar Energy ทำให้สามารถ ควบคุม ความต้องการกำลัง ไฟฟ้า ( Demand Charge Management), สามารถควบคุมค่าไฟฟ้าในกรณีที่คิดค่าไฟฟ้าตาม ช่วงเวลาการใช้ (Time-of-Use Energy Cost Management) และสามารถนำพลังงานไฟฟ้าที่เซลล์แสงอาทิตย์ Solar Energy ผลิตออกมาไปใช้ในช่วงเวลาอื่น (Renewable Energy Time Shift) ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าจากแหล่ง พลังงานทดแทนตามธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงขึ้น
 
 
  G-PARK  iHome : Smart Garage   

นวัตกรรมเปลี่ยนโลกเกิดจากโรงรถเล็กๆ
 โรงรถอัจฉริยะ Smart Garage ของท่าน
                       โรงรถที่บ้านของ Steve Jobs ผู้สร้าง Apple สร้างตำนานเปลี่ยนโลกตัวจริง
 
                                                   G-Park : iHome : Smart Garage ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานสร้างสรรค์ของท่าน เราอยากเห็น เราเชื่อ เราจะช่วยท่านสร้างบรรยากาศในโรงรถของท่านเอง ที่พร้อมจะเปลี่ยนสิ่งเล็กๆให้เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เหมือนกับที่มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วในโลกนับไม่ถ้วน นับจากวันนี้โรงรถเดิมๆจะถูกเปลี่ยนทดแทนไปด้วยการก่อสร้างโรงรถอัจฉริยะแบบใหม่ Smart Garage จาก G-Park : iHome :ซึ่งมาจากความคิดสร้างสรรค์ ตามความต้องการของลูกค้า Custom Made ทุกอย่างคือตัวตน คือบุคลิกของท่าน มันเป็นจินตนาการของท่านเอง เราเพียงอาสามาช่วยท่านจัดการเท่านั้น
                                                  เริ่มต้นเพียงท่านโทรมาคุย แวะมาคุย มาดูตัวอย่าง มาแลกเปลี่ยนความคิด มาร่วมกันจัด Layout ตามความต้องการ เราจะนำเสนอสิ่งที่เรามีหรือท่านอยากได้ ไม่ว่ามันจะอยู่ที่ไหนในโลก เราจะไปเอามาให้ท่าน เรามีทีมงานฝีมือที่จะสร้างสรรค์ให้มันเกิดขึ้นจริง ไม่ว่าจะเริ่มตั้งแต่สร้างใหม่ ต่อเติม เรามีวิศวกรโยธา ไฟฟ้าและเครื่องกลพร้อมทีมงานช่างรับเหมาเฉพาะด้านที่พร้อมจะลงมือก่อสร้าง  ทำในสิ่งที่ท่านต้องการ ด้วยความรวดเร็ว ฝีมือ ราคาอยู่ในงบประมาณที่ท่านตั้งไว้ครับ
 

เริ่มต้นการสร้างนวัตกรรมใหม่ด้วยบรรยากาศใหม่ที่บ้านของท่าน
G-PARK : SOLEN Energy Thailand  & Smart Garage
 
 
ประชาสัมพันธ์
G-PARK iHOME & Solen Energy Thailand

19 ตุลาคม 2563
Powered by MakeWebEasy.com