งานติดตั้ง Solar Cell 

Last updated: 3 ก.พ. 2564  |  3220 จำนวนผู้เข้าชม  | 

งานติดตั้ง Solar Cell 

           ในปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้ว่าพลังงานไฟฟ้านั้นมีความจำเป็นกับชีวิตประจำวันของมนุษย์ ความต้องการในการใช้พลังงานไฟฟ้าจึงมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสวนทางกับเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าที่มีแต่จะลดลงและหมดไป ทั้งยังมีราคาเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า มีการปล่อยก๊าซ Co2 และมลภาวะจำนวนมากออกมาทำลายชั้นบรรยากาศของโลก และเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิด ปรากฏการณ์โลกร้อนในปัจจุบัน จึงส่งผลให้พลังงานทดแทน ได้ถูกนำมาใช้เป็นพลังงานในการผลิตไฟฟ้า โดยพลังงานแสงอาทิตย์ คือหนึ่งในพลังงานทดแทนที่ได้รับความนิยมมาก โดยพลังงานจากแสงอาทิตย์ที่ส่องมายังผิวโลกนั้นมีพลังงานมากถึง 173,000 เทระวัตต์ ( 1 เทระวัตต์ = 1 ล้านวัตต์ ) ซึ่งเทียบเท่ากับ 10,000 เท่าของพลังงานที่คนทั้งโลกใช้กัน Solar Cell สามารถผลิตไฟฟ้าได้จากทั่วทุกมุมโลก ขอเพียงแค่มีแสงแดด และเหมาะสมกับประเทศไทย เนื่องจากภูมิประเทศที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรทำให้ได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์โดยเฉลี่ยต่อปีสูง จึงส่งผลให้ประเทศไทยมีความเหมาะสมในการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ 

                

          ทั้งนี้ G-PARK เล็งเห็นความสำคัญของการติดตั้งระบบ Solar Cell เรามุ่งเน้น Green Company ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการอนุรักษ์พลังงานทุกมิติ ทางบริษัทติดตั้งระบบ Solar Cell ตามมาตรการส่งเสริมของภาครัฐ จุดมุ่งหมายเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า เพื่อใช้ภายในสำนักงาน เราสามารถผลิตไฟฟ้าทดแทนได้ 23.6 KW จากหลังคาทั้งหมดของเรา นำมาซึ่งความสำเร็จในการลดต้นทุนของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยบริษัทได้ทำการติดตั้งระบบ Solar Cell เพื่อใช้ภายในสำนักงาน จำนวน 3 ระบบได้แก่
  •                ระบบ Hybid 3.6 KW ติดตั้งที่อาคาร E โดยใช้แผง PV ยี่ห้อ Jinko 325 W จำนวน 10 แผง และใช้ ABB PV+Storage REAT 2  3.6 KW to 5.0 KW ซึ่งเป็น ABB  Hybrid Inverter ตัวแรกของประเทศไทย
  •           ระบบ Ongrid 10 KW ติดตั้งที่อาคาร E และ  F โดยใช้แผง PV ยี่ห้อ Jinko 250 W จำนวน 40 แผง และใช้ ABB string inverters PVI - 10.0/12.5-TL-OUTD 10 to 12.5 KW 
  •              ระบบ Ongrid 10 KW ติดตั้งที่อาคาร C โดยใช้แผง PV ยี่ห้อ Jinko 460 W จำนวน 22 แผง และใช้ ABB string inverters PVI - 10.0/12.5-TL-OUTD 10 to 12.5 KW 


 
          อีกทั้งยังได้ประกอบกิจการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ กำลังการผลิต 10 KW ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 30/283 ซอยชินเขต 2 ถนน งามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร ตามประกาศกรมโรงงานอุตสาหกรรม ลงวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2557 ทำสัญญาขายไฟฟ้าให้กับทาง การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)  25 ปี อีกด้วย ซึ่งเป็นระบบที่ขายไฟฟ้า 100% ซึ่งระบบประกอบด้วย
         ระบบ Ongrid 10 KW ติดตั้งที่อาคาร C โดยใช้แผง PV ยี่ห้อ Jinko 460 KW จำนวน 22 แผง และใช้ ABB inverter 3.3 KW PVS300-TL-3300W-2 1 เฟส จำนวน 3 ตัว 
          พลังงานแสงอาทิตย์นั้นมีประโยชน์มากมาย ทำให้มันกลายเป็นแหล่งพลังงานทางเลือกที่คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจอย่างมาก และด้วยความที่ปัจจุบันการลงทุนติดตั้งระบบ Solar Cell เพื่อใช้งานพลังงานแสงอาทิตย์นั้นทำได้ง่าย สะดวก และไม่แพงเกินกำลัง การเลือกใช้พลังงานแสงอาทิตย์จึงเป็นตัวเลือกใหม่ของคนที่ต้องการแหล่งพลังงานทดแทนและต้องการประหยัดต้นทุนค่าไฟฟ้าในระยะยาวอีกด้วย


  รูปภาพงานติดตั้ง Solar Cell   

 

 

 

 

 

 

 

ประชาสัมพันธ์

 

4 พฤษภาคม 2563

บริษัท ระบบที่จอดรถอัตโนมัติทั่วไป จำกัด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้